Địa chỉ Tầng 4, toà nhà B11/D21, Ngõ 92, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline 0987 06 1111

Thưởng ngoạn mùa thu Nhật Bản

Thưởng ngoạn mùa thu Nhật Bản

Nếu những ai đến Nhật vào mùa thu, chắc hẳn đều muốn thưởng ngoạn “Lá đỏ“. Lá đỏ (Momiji, Koyo) là loại cây nhuộm sắc đỏ hoặc vàng rực khi trời vào thu. 

Vậy lá đỏ bắt đầu chuyển màu vào lúc nàoThời tiết và trang phục phù hợp vào mùa lá đỏ là gì? Nhật có những địa điểm nào ngắm lá đỏ?

Bài viết này sẽ giúp các bạn hình dung về thời gian thay áo của nước Nhật cũng như những điạ điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất trong hành trình Cung đường Vàng khám phá Nhật Bản nhé.

Ngắm lá đỏ thường được gọi là “Momijigari“. Cụm từ này đi kèm chữ “Gari” (săn bắt, hái lượm) nhưng trên thực tế thường để chỉ hoạt động lên núi để ngắm, nhìn bằng mắt cây lá đỏ. Các bạn hãy lưu ý không hái, bẻ cành, lá nhé.

Thời điểm ngắm lá đỏ thay đổi tuỳ theo nhiệt độ của cả năm đó, độ cao so với mực nước biển, thường khu vực núi Daisetsuzan ở Hokkaido là nơi có mùa lá đỏ sớm nhất Nhật Bản. Lá sẽ bắt đầu đổi màu trên đỉnh núi từ hạ tuần tháng 8, và dần dần trải rộng về các khu vực miền nam. Trái ngược với mùa hoa anh đào, đương nhiên rồi, hoa anh đào có nắng ấm của mùa xuân mới bắt đầu khoe sắc và nở rộ từ phía nam trải dài về phía bắc mạn Hokkaido.

Các địa điểm được yêu thích để ngắm cây lá đỏ thường là những con đường núi, vì vậy các bạn hãy đi giày dễ vận động. Nếu trời lanh, các bạn nên chuẩn bị sẵn áo khoác chống rét. Ngoài ra, thời tiết trên núi thường dễ thay đổi, vì vậy các bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các vật dụng phòng khi trời mưa. Nếu leo núi vào ngày thời tiết đẹp của mùa thu thì tâm hồn cũng được thư giãn đấy.

Ngay cả khi lá đỏ rụng đầy trên mặt đất, các bạn hãy thử nhìn xem nhé. Thảm lá rụng sẽ xếp chồng lên nhau giống như 1 tấm thảm.

1. Ở Tokyo:

Rikugien là 1 trong những địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Tokyo. Đây là khu vườn Nhật Bản có lịch sử lâu đời được xây dựng năm 1702. Vào mùa lá đỏ, ở đây có khoảng 400 cây lá đỏ Iroha Kaede cùng với khoảng 600 cây Momiji, Icho,…tô sắc cho khu vườn. 

Từ buổi chiều muộn còn có thắp điện lightup, các bạn sẽ có thể thưởng ngoạn lá đỏ rất khác với khi nhìn ngắm vào ban ngày.

2. Ở Kyoto:

Rurikoin ở Kyoto  là 1 trong số các địa điểm ngắm lá đỏ chưa được biết đến nhiều ở Kyoto. Các bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh đẹp như bức tranh được đan dệt bởi lá đỏ rực rỡ sắc màu cùng với ánh sáng và bóng in của phong cảnh. 

Thông thường các bạn không thể thăm quan nhưng vào khoảng thời gan nhất định của mùa xuân và mùa thu, nơi đây lại được mở cửa rộng rãi.

3. Ở Osaka:

Công viên Mino” là địa điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng ở Osaka. Các bạn có thể ngắm nhìn ngọn thác Mino được bao quanh bởi thiên nhiên, con đường đến thác cũng là con đường cho môn thể thao leo núi hiking.

Hy vọng bạn sẽ thưởng thức được một mùa thu Nhật Bản đầy quyến rũ!

Hỗ trợ facebook
Hỗ trợ facebook
Call Now Button