Địa chỉ Tầng 4, toà nhà B11/D21, Ngõ 92, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline 0987 06 1111

9 tòa lâu đài đẹp nhất nước Úc

9 tòa lâu đài đẹp nhất nước Úc

Những tòa lâu đài thường gắn liền với các câu chuyện cổ tích, là nơi ở của những gia đình hoàng gia và trở thành địa điểm quay chính của những bộ phim lấy bối cảnh thời trung cổ. Chúng là những công trình vĩ đại và góp phần vào dòng chảy lịch sử của nhân loại.

  1. Lâu đài Mespelbrunn

Ban đầu một hiệp sỹ dựng lên một ngôi nhà đơn giản, nổi trên mặt hồ vào đầu thế kỷ 15. Vẻ đẹp đơn giản của nó lại thu hút số lượng du khách nhiều nhất và được xem là lâu đài đẹp nhất Châu Âu.

Đây là lâu đài thuộc về tư nhân, tuy nhiên chủ nhân lâu đài này mở cửa cho khách ghé thăm trong suốt cả năm. Đến đây bạn hãy tản bộ trên những con đường nhỏ trong tòa lâu đài.

  1. Lâu đài Wartburg

Được xây dựng vào thế kỷ 11, nhưng nó đã được biết đến và nổi tiếng ngay những thế kỷ sau đó. Nằm ở Eisenach, Martin Luther từng sống ẩn danh ở đây trong suốt quá trình dịch kinh thánh của mình vào đầu thế kỷ 16.

Warturg được xem là tòa lâu đài được bảo tồn tốt nhất Châu Âu. Du khách có thể đi bộ theo những sườn đồi hoặc sử dụng xe bus để lên tham quan lâu đài.

  1. Lâu đài Reichsburg

Được xây dựng vào khoảng năm 1000 tại vùng Cochem, nó đã bị đánh phá gần như hoàn toàn trong thế kỷ 17, khi vua Louis XIV chiếm đóng nơi này.

Lâu đài này được xây dựng lại theo phong cách Neo-Gothic, nằm trên đỉnh đồi nhìn ra sông Moselle, với kiến trúc độc đáo thời phục hưng.

  1. Lâu đài Lichtenstein

Đây là một lâu đài mới xây dựng trong thế kỷ 19 để vinh danh các hiệp sỹ thời trung cổ vùng Lichtenstein. Lichtenstein nằm trên một ngọn đồi và được dẫn bằng một cây đầu đá từ một đỉnh đồi khác. Nơi đây cũng đang lưu giữ một sưu tập lớn về vũ khí và áo giáp.

  1. Lâu đài Hohenschwangau

Maximillian II, cha của Ludwig II, phát hiện lâu đài Hohenschwangau khi ông vẫn còn là Thái tử. Ông rất thích vùng đất này và sau khi mua lại, ông cho trùng tu, phục dựng trở thành một cung điện mùa hè và là điểm dừng chân trong mỗi chuyến săn bắn.

  1. Lâu đài Schwerin

Lâu đài tọa lạc tại một hòn đảo nhỏ nằm giữa hồ nước ở Schwerin. Trong nhiều thế kỷ, đây là lâu đài của công tước xứ Mecklenburg. Trong thế kỷ 20, nó được trưng dụng làm trường cao đẳng mẫu giáo và một bảo tàng. Ngày nay, nó được sử dụng làm bảo tàng và tòa nhà của nghị viện bang Mecklenburg. Đến đây du khách ngoài tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc còn được nghe nhiều câu chuyện huyền bí, thú vị nơi đây.

  1. Lâu đài Hohenzollern

Tọa lạc trên đỉnh núi Hohenzollern, lâu đài được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ 11, sau đó bị tàn phá qua nhiều năm tháng và chỉ còn lại khu nhà nguyện. Lâu đài được phục dựng lại vào giữa thế kỷ 19 bởi vua Frederick William IV của nước Phổ.

Giờ đây, lâu đài được tư nhân hóa và là một bảo tàng lưu giữ vương miện của vua Phổ, trang phục Frederick Đại đế cùng nhiều hiện vật giá trị khác. Đây là một trong những lâu đài được ghé thăm nhiều nhất nước Đức.

  1. Lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein là điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất Châu Âu, được xem là tòa lâu đài được chụp hình nhiều nhất. Ẩn mình trong vẻ đẹp ngoạn mục của Bavarian Alps, đây là tòa lâu đài của những câu chuyện cổ tích, nhiều tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng và bối cảnh từ tòa lâu đài này. Đến đây khách tham quan sẽ được tận mắt xem những bức tranh tuyệt đẹp dưới những ngọn đèn chùm rực rỡ…

  1. Lâu đài Burg Eltz

Ngay bên sông Moselle giữa Koblenz và Trier, Burg Eltz được xây dựng vào thế kỷ 12 và vẫn còn lưu giữ những đồ nội thất từ ngày đầu. Vị trí trên đỉnh núi đá lớn giữa rừng với kiến trúc thời trung cổ cùng nhiều vũ khí, cổ vật bằng vàng bạc, đồ gốm sứ, trang sức…

Hỗ trợ facebook
Hỗ trợ facebook
Call Now Button