Địa chỉ Tầng 4, toà nhà B11/D21, Ngõ 92, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline 0987 06 1111

Kinh nghiệm xin Visa Schengen – Visa du lịch Châu Âu

Kinh nghiệm xin Visa Schengen – Visa du lịch Châu Âu

Kinh nghiệm xin Visa Schengen – Visa Châu Âu. Khâu quan trọng nhất cho chuyến đi vì nếu không đạt Visa thì bạn chắc chắn không thể thực hiện chuyến đi. Với chuyến đi Châu Âu Visa của bạn sẽ là Visa Schengen. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm xin Visa Schengen tự túc.

 1. Visa Schengen là gì?

   

   

  Visa Schengen là visa cho phép bạn nhập cảnh vào khối Schengen. Theo quy định của khối schengen, một khi bạn được cấp visa schengen. Bạn sẽ được lưu hành trong 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu) bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia

 2. Xin visa Châu Âu – Visa Schengen nước nào dễ nhất.

   

  Hiện nay, Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha là các quốc giac chấp nhận cấp visa Schengen du lịch mà không cần người bảo lãnh. Tại Hà Nội, Pháp là nơi dễ dàng xin Visa Schengen nhất. Vì khi bạn nộp hồ sơ tại đại sứ quán Pháp. Bạn sẽ được thông qua một trung tâm dịch vụ nhận hồ sơ là TLS. TLS đại sứ quán Pháp tại tầng 17 tòa nhà Capital Trần Hưng Đạo – Hà Nội. Trung tâm này có thể nhận số lượng hồ sơ nhiều hơn so với các đại sứ quán khác.

  Lưu ý : Theo quy định của khối Schengen, visa phải được xin tại nước bắt đầu chuyến đi hoặc nước mà bạn có thời gian lưu trú lâu nhất. Chẳng hạn, bạn dự định thực hiện chương trình Pháp (2 đêm)- Bỉ (2 đêm)- Hà Lan (4 đêm)- Đức (2 đêm). Bạn có thể hoặc là xin visa tại đại sứ quán Pháp (nước bạn vào nhập cảnh đầu tiên). Hoặc tại đại sứ quán Hà Lan (nước mà bạn có thời gian lưu trú lâu nhất trong chuyến đi).

  • Bạn phải in xác nhận lịch hẹn
  • Mang giấy xác nhận lịch hẹn và hồ sơ có mặt tại trung tâm TLS đúng giờ
  • Theo dõi tình trạng hồ sơ của bạn qua tài khoản cá nhân của bạn tại website TLS.

   3.Thủ tục xin Visa Schengen

    

   Chuẩn bị hồ sơ:

   Có hướng dẫn chi tiết trên website TLS. Tuy nhiên cốt lõi bạn cần chứng minh rõ mục đích chuyến đi hoàn toàn là du lịch. Bởi vậy các giấy tờ cần thể hiện rõ bạn có công việc và thu nhập ổn định bằng việc bạn có sao kê tài khoản chứg minh. Bạn có hợp đồng lao động công việc, đơn xin nghỉ phép, có ràng buộc gia đình. Bạn chứng minh được bạn đảm bảo các chi phí và bảo hiểm trong chuyến đi của bạn. Ngoài ra, các giấy tờ khác như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, chứng minh thư là những giấy tờ bắt buộc phải có.

   3 lưu ý quan trọng khi chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa Schengen:

   – Một khi bạn đã từng có bất cứ vi phạm khi nhập cư một nước nào đó. Như ở lại quá thời hạn cho phép nhập cảnh, trộm cắp hay xô xát gì đó… chắc chắn bạn sẽ bị từ chối visa ngay lập tức. Vì vậy bạn phải cần rất trung thực và chặt chẽ khi khai vào tờ khai xin visa.

   – Có 1 điểm nữa bạn phải thật sự chú ý yêu cầu size kích cỡ của ảnh. Nếu ảnh không đạt yêu cầu cũng có thể bị loại hồ sơ.

   – Hồ sơ cần phải sắp xếp theo trình tự hướng dẫn trên website, nếu trật tự hồ sơ lộn xộn có thể cũng là lý do bạn bị loại hồ sơ ngay lập tức.

   Nộp hồ sơ :

   – Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xong, bạn sẽ tiến hành đặt lịch hẹn tại website của TLS, bạn chỉ cần vào website https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/page.php?pid=address_and_opening_hours&l=vi . Bạn cần đăng ký tài khoản trực tuyến. Nhập địa chỉ thư điện tử và chờ trong vài giây để tạo tài khoản. Sau đó bạn sẽ nhận được yêu cầu điền thông tin vào mẫu đơn xin visa trực tuyến. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo đúng quy cách vào mẫu đơn trực tuyến để đặt lịch hẹn.

   Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đặt lịch hẹn vì một khi bạn không đủ hồ sơ. Bộ hồ sơ của bạn không được tiếp nhận. Bạn sẽ lại phải đặt lại lịch theo đúng quy trình như lần 1.

   Nếu bạn thực hiện đúng và đủ các bước trên. Khả năng bạn nhận được Visa Schengen để đi du lịch Châu Âu là 90%. 10% còn lại phụ thuộc vào việc bạn đã từng vi phạm gì ở các khối Schengen hay chưa.

 3. Chi phí xin Visa Schengen khi bạn muốn đi Du lịch Châu Âu tự túc.

  • Phí visa do đại sứ quán thu 60EU tương đương 1,526,000 vnđ;
  • phí do trung tâm TLS thu là 26EU tương đương là 661,500 vnđ.
  • Ngoài ra có phí dịch vụ đặc biệt của trung tâm TLS là 725,000vnđ (Dịch vụ này cho phép bạn đặt lịch hẹn nhanh, sử dụng phòng chờ đặc biệt có nước uống và tạp chí. Có nhân viên hướng dẫn hồ sơ riêng, có dịch vụ photocopy & in ấn miễn phí.  Dịch vụ trông giữ xe miễn phí, được nộp hồ sơ bổ xung trước 16h cùng ngày).
  • Hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại trung tâm TLS trong phong bì đã được dán niêm phong. Bạn sẽ nhận được tin nhắn qua điện thoại hoặc email thông báo đến TLS nhận lại hộ chiếu. Khi đến nhận hộ chiếu bạn nhớ mang theo chứng minh thư, nhân viên trả hộ chiếu sẽ không chiếu cố bất kỳ trường hợp nào không có CMND. Chỉ khi bạn nhận phong bì mở ra bạn mới biết mình có được cấp visa hay không. Đại sứ quán hoặc nhân viên TLS không trả lời bất cứ câu hỏi nào trước đó.
 4. Thời gian cấp Visa Schengen mất bao lâu?

   

  Nhớ chuẩn bị nộp hồ sơ 3 tuần trước ngày khởi hành dự định cho chắc ăn. Vì đại sứ quán pháp không có hẹn ngày trả visa. Họ có thể trả kết quả visa cho bạn trong vòng 4-5 ngày làm việc. Nhưng cũng có thể trả kết quả cho bạn sau 2 tuần làm việc. Chính vì vậy bạn nên tính toán thời gian dư giả nộp hồ sơ so với ngày dự kiến để không bị động nhé.

 5. Lưu ý đặc biệt khi xin Visa Schengen đi Du lịch Châu Âu tự túc.

– Trong trường hợp trượt visa các phí đã thu không được hoàn lại.

– TLS không can thiệp được vào bất cứ quyết định cấp visa nào của đại sứ quán.

– Các công ty du lịch hoặc làm dịch vụ visa chỉ có thể hướng dẫn hồ sơ và giúp đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Không có bất cứ dịch vụ nào giúp hoặc đảm bảo được cấp visa. Có rất nhiều người nghĩ sử dụng dịch vụ của các công ty du lịch để được chắc chắn cấp visa là không có căn cứ.

– Bạn đã được cấp Visa Schengen, Mỹ, Úc, Hàn Quốc hay một nước nào đó. Không có nghĩa là bạn sẽ chắc chắn được cấp visa trong lần xin Visa Schengen tiếp theo. Chính vì vậy bạn phải luôn rất thận trọng và chặt chẽ trong khâu chuẩn bị hồ sơ.

– Hộ chiếu trắng chưa từng đóng visa ở bất cứ nước nào không có nghĩa là yếu tố bị từ chối hoàn toàn Visa Schengen như quan niệm của một số bạn. Có rất nhiều hộ chiếu trắng cũng đã được đóng Visa Schengen.

– Hiện nay ĐSQ không đóng dấu từ chối trên hộ chiếu của bạn nếu bạn bị từ chối visa. Tuy nhiên việc bị từ chối visa đã được lưu trên hệ thống quản lý của khối Schengen. Chính vì vậy bạn không cần phải làm lại hộ chiếu mới, dán đè Visa Hồng Kong hay một nước nào đó lên trang dấu từ chối. Bạn nên khai trung thực đã bị từ chối Visa trong tờ khai xin Visa. Việc bạn đã từng bị từ chối visa không có nghĩa là bạn vĩnh viễn không bao giờ được cấp Visa.

Vậy là Hành Trình Phương Đông đã chia sẻ  kinh nghiệm xin Visa Schengen. Để chuyến đi  du lịch Châu Âu của bạn trọn vẹn nhất. Bạn nên tham khảo các bài viết Kinh nghiệm du lịch Châu Âu

Bài liên quan
Du lịch Thuỵ Sỹ
Kinh nghiệm du lịch Thụy Sỹ tự túc

Bên cạnh những đỉnh núi cao là thảo nguyên, thung lũng đẹp như tranh vẽ, vạt đồi, hồ nước bình yên … Hãy cùng Kinh nghiệm du lịch khám phá Thuỵ Sỹ nhé!

Xem thêm
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu tự túc phần 3 – Ăn gì , ở đâu?

Khi bạn đã lên được lịch trình và xác định được điểm dừng chân cho mình. Thì việc bạn muốn tìm khách sạn, hostel hoặc homestay cho mình tại địa điểm dừng chân đó khá đơn giản. Cùng Hành Trình Phương Đông khám phá kinh nghiệm đặt phòng và ăn uống trong kinh nghiệm du lịch Châu Âu tự túc phần 3 – Ăn gì , ở đâu?

Xem thêm
Hỗ trợ facebook
Hỗ trợ facebook
Call Now Button