Địa chỉ Tầng 4, toà nhà B11/D21, Ngõ 92, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline 0987 06 1111

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore cực dễ

Kinh nghiệm đi tàu điện ngầm MRT ở Singapore cực dễ

 

Không chỉ có hệ thống giao thông sạch nhất thế giới mà Singapore còn có hệ thống tàu ngầm hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Hệ thống tàu điện ngầm của Singapore hết sức thuận tiện. Khi sử dụng tàu điện ngầm MRT ở Singapore để đi lại sẽ tiết kiệm được chi phí. Mặt khác bạn còn có thể ngắm được bao quát cảnh vật ở “đảo quốc sư tử” xinh đẹp. Dưới đây là một số Kinh nghiệm đi MRT ở Singapore cực dễ mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Singapore.

kinh nghiệm đi MRT- ảnh 1

 

Mua vé ở đâu?

kinh nghiệm đi MRT- ảnh 2

Để sử dụng phương tiện tàu điện ngầm thì các bạn phải mua vé lượt. Nhưng theo như kinh nghiệm đi MRT ở Singapore cực dễ thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ EZ – link. Bởi chúng mang lại nhiều tiện ích cho duy khách trong hành trình tiếp theo. Bạn có thể mua vé tầu hoặc thẻ EZ – link tại sân bay. Khi xuống sân bay hãy tìm quầy dịch vụ khách hàng ( Passenger Service) rồi xếp hàng mua thẻ EZ – link với giá 12 SGD hạn sử dụng 5 năm, trong đó số tiền thực sử dụng là 7SGD. Thẻ EZ – link là một loại thẻ từ quẹt tự động  khi ra vào. Số tiền sẽ được trừ tương ứng với điểm bạn đến. Bạn có thể nạp tiền tự động tại quầy với số tiền nạp tối thiểu là 10SGD.

Các tuyến tàu điện ở Singapore

Một trong số Những kinh nghiệm đi MRT ở Singapore  khi xuống sân bay các bạn hãy lấy bản đồ đi lại ở Singapore rồi xác định điểm đến của mình. Mỗi tàu đều có hai chiều và mỗi tàu đều có các màu sắc khác nhau.

kinh nghiệm đi MRT- ảnh 3

 • Tuyến Đông – Tây (màu xanh lá cây) tên là East West viết tắt là EW có 31 trạm. Trạm đầu tiên bắt đầu từ Pasir Ris EW1 và kết thúc ở Joo Koon EW29. Thêm 2 trạm đi từ Tanah Merah đến sân bay mang tên Expo CG1 và Changi Airport CG2.
 • Tuyến Bắc – Nam (màu đỏ) tên North South viết tắt là NS có 28 trạm. Xuất phát từ Jurong East NS1 kết thúc ở Marina South Pier NS 28.
 • Tuyến Đông Bắc (màu tím) mang tên North East viết tắt là NE và có 17 trạm. Xuất phát từ Harbour Front NE21 kết thúc ở Punggol NE17.
 • Tuyến vòng (màu cam) mang tên Circle viết tắt là CC và có 30 trạm. Xuất phát từ Dhoby Ghaut CC1 và kết thúc ở Harbour Front CC29. Đồng thời thêm 1 trạm BayFront CC29 và BayFront CE1.
 • Tuyến DownTown (màu xanh dương) viết tắt là DT. Tuyến này đang trong giai đoạn xây dựng thêm. Tuyến DownTown đã hoàn hành được 6 trạm là Bugis DT14, Promenade DT15, BayFront DT16, DownTown DT17, Telok Ayer DT18 và ChinaTown DT19.

Cách di chuyển từ sân bay Changi vào trung tâm thành phố:

kinh nghiệm đi MRT- ảnh 4

 • Để di chuyển từ sân bay Changi ra trạm MRT, bạn tìm mũi tên có kí hiệu chỉ dẫn là SkyTrain to T2 để đi từ Ga 1 sang Ga 2 bằng tàu điện miễn phí. Sau đó từ Ga2 theo biển chỉ dẫn Train To City để đi vào thành phố bằng đường hầm.

kinh nghiệm đi MRT - ảnh 5

 • Nếu bạn chọn MRT đi từ sân bay Changi vào thành phố bạn cần đi EW4 xuất phát từ chạm MRT Changi Airport CG2 đến MRT Tarah Menah. Đến nơi, di chuyển sang cổng B (Plaform B) để tiếp tục đi EW21 theo hướng Joo Koon vào trung tâm thành phố. Sau đó xem bản đồ chọn nơi bạn muốn đến.

kinh nghiệm đi MRT singapore - ảnh 6

 • Nếu ở khu Clarke Quay hoặc China Town thì sẽ đi như sau. Từ MRT Tanah Merah đi EW line6 để xuống MRT Kallang rồi đi 8 chặng để xuống MRT Bugis. Ở Clarke Quay hoặc China Town thì bạn chỉ đi tuyến EW và nghe thông báo điểm xuống.

Một số chú ý khi đi MRT ở Singapore:

 • Cần chuẩn bị sẵn bản đồ đi MRT. Bạn có thể lấy tại sân bay hoặc mua tại quầy dịch vụ khách hàng tại trạm MRT.
 • Để thuận tiện thì các bạn nên sắp xếp các điểm du lịch trên cùng một tuyến. Như vậy cũng giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian đi.
 • Không được ăn uống trên tàu.
 • Không được bấm chuông nếu không có sự cố.
 • hãy chờ mọi người trên tàu xuống hết rồi mới lên tàu.
 • Để tránh nhầm lẫn các bạn phải chú ý chỉ dẫn các tuyến MRT trên bảng điện tử. Nghe thông báo trên loa hoặc hỏi người trên tàu.
 • Cuối cùng để giữ khoảng cách an toàn khi chờ tàu MRT các bạn nên đứng sau vạch vàng.

Ngoài ra nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Singapore đừng bỏ qua kinh nghiệm du lịch Singapore 17 điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đến Singapore.

Hy vọng một số Kinh nghiệm đi MRT ở Singapore giúp bạn có thông tin cần thiết khi di chuyển ở Singapore. Và giúp các bạn có một chuyến Du lịch Singapore một cách dễ dàng, thuận tiện.

Hỗ trợ facebook
Hỗ trợ facebook
Call Now Button