Địa chỉ Tầng 4, toà nhà B11/D21, Ngõ 92, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline 0987 06 1111

Kinh nghiệm đi Botanic Gardens – trải nghiệm khu vườn tuyệt vời!

Kinh nghiệm đi Botanic Gardens – trải nghiệm khu vườn tuyệt vời!

Với Kinh nghiệm đi Botanic Gardens bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại nơi rừng nguyên sinh thiên nhiên và vườn hoa muôn sắc rực rỡ. Hãy cùng Hành Trình Phương Đông tìm hiểu về khu vườn tuyệt vời này nhé!

1. Đi Botanic Gardens – Vườn bách thảo Singapore:

Kinh nghiệm đi Botanic Gardens xin được giới thiệu với các bạn về Vườn bách thảo xinh đẹp tại đất nước Singapore. Botanic Gardens nằm ở ngay Trung tâm thành phố với diện tích hơn 74ha. Nơi đây nổi tiếng bởi việc: nghiên cứu, thu thập những loài thực vật, hoa cỏ nhiệt đới quý hiếm. Bên trong Vườn bách thảo có rừng nguyên sinh thiên nhiên và vườn hoa muôn sắc rực rỡ một vùng. Thảm thực vật, động vật ở đây vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau.

Botanic Gardens  nằm ở ngay Trung tâm thành phố

 

2. Kinh nghiệm đi Botanic Gardens – bạn đã biết chưa?

Khu vườn lâu đời nhất Singapore này là một “kho báu” cho người yêu thiên nhiên hay đơn giản chỉ là bạn muốn tận hưởng một buổi đi chơi vui vẻ ngoài trời.

2.1. Đến vườn bách thảo Botanic Gardens bằng phương tiện gì?

Một Kinh nghiệm đi Botanic Gardens  là bạn có thể đi đến Botanic Gardens  bằng cách sử dụng xe buýt (Các tuyến thông dụng là xe buýt số 07, 105, 123, 174  106, 76 và 75).

Đi đến Botanic Gardens bằng cách sử dụng xe buýt

2.2. Nên đi Botanic Gardens vào thời gian nào?

Bạn nên đến khu vườn  vào buổi sáng để thưởng thức không khí trong lành và thế giới thảo mộc, hoa lá đầy sắc màu là một lưu ý nhỏ nhưng rất hữu ích của  Kinh nghiệm đi Botanic Gardens.

3. Các điểm đến không thể bỏ qua khi đi Botanic Gardens:

Với Kinh nghiệm đi Botanic Gardens, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm tất tần tật nét đẹp của vườn bách thảo qua 5 điểm đến dưới đây:

3.1. Vườn lan quốc gia (National Orchid Garden)

Kinh nghiệm đi Botanic Gardens

Bộ sưu tập của Vườn Lan Quốc gia Singapore lên tới hơn 1000 loài lan tự nhiên và 3000 loài lan lai tạo. Hàng năm nhiều cây lai có màu sắc rực rỡ và độ bền cao liên tục được bổ sung vào bộ sưu tập đầy ấn tượng đó. Để tất cả mọi người đều có thể tìm hiểu và chiêm ngưỡng sự phong phú, đa dạng và vẻ đẹp của các loài lan, Vườn Lan Quốc gia đã xây dựng một khu trưng bày thường xuyên – được coi là khu trưng bày về hoa lan lớn nhất thế giới. Bước vào đây, bạn có cảm giác như lạc vào một thế giới khác.

3.2. Vườn gừng (Ginger Garden)

Nằm bên cạnh vườn lan, khu vườn rộng 1ha này tập hợp khoản 250 loại cây thuộc họ gừng. Vườn Gừng được chia thành các khu vực đặc biệt, nơi người ta có thể tìm thấy chúng được chia theo các chủ đề như vẻ đẹp, công dụng, hoặc xuất xứ.

Kinh nghiệm đi Botanic Gardens

Hãy đến thăm Tembusu – một trong những loại cây đặc biệt nhất của đảo quốc. Theo báo cáo, giống cây này đã hơn 150 năm tuổi và được lựa chọn là Cây di sản quốc gia vào tháng 8 năm 2002 cùng với 10 cây khác. Vào mùa hoa nở tầm tháng 5, tháng 6 và tháng 10, tháng 11, những bông hoa màu trắng kem sẽ nở đúng lúc hoàng hôn, tỏa ra hương thơm nồng nàn. Hoặc bạn cũng có thể đến Hồ Giao hưởng Symphony Lake để thưởng thức chương trình hòa nhạc ngoài trời giữa thiên nhiên bạt ngàn.

3.3. Khu rừng nhiệt đới (Rainforest)

Vườn bách thảo Singapore có một khu rừng nhiệt đới nhỏ rộng khoảng 6ha. Đây là khu rừng nhiệt đới thứ 2 trên thế giới nằm trong một thành phố. Nơi đây trồng nhiều loại cây tiêu biểu đặc trưng của miền khí hậu nóng ẩm nhiệt đới. Khu rừng nhiệt đới này cung cấp lượng lớn không khí trong lành cho cả khu vực gần trung tâm thành phố.

Kinh nghiệm đi Botanic Gardens

Đây cũng là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước trong dịp hè đang tới, cũng như mang lại nguồn lợi ích to lớn cho người dân nơi đây. Người dân cũng như nhân viên ở vườn sẽ là người hướng dẫn tham quan vườn Bách thảo Botanic Gardens nhiệt tình, chu đáo. Du khách có thể yên tâm vui chơi và khám phá thảm thực vật phong phú và đa dạng tại đây.

3.4. Khu vườn tiến hóa (Evolution Garden)

Kinh nghiệm đi Botanic Gardens

Evolution Garden rộng khoảng 1,5ha, nằm ở trung tâm vườn bách thảo Singapore. Nó là nơi kể cho ta câu chuyện tuyệt vời về cách thức thực vật đã cho chúng ta sự sống như thế nào, rất lâu trước khi có con người, thực vật đã phát triển thành những dạng sống phức tạp và tồn tại cho đến ngày hôm nay. Evolution Garden cho chúng ta một cuộc du hành thời gian,  như được trở về thời tiền sử và sống trong thế giới thần tiên.

3.5. Khu vườn thiếu nhi (Jacob Ballas Children’s Garden)

Kinh nghiệm đi Botanic Gardens
Các em nhỏ cùng hòa mình vào thiên nhiên vừa học vừa chơi

Vườn thiếu nhi hướng tới mục tiêu xây dựng tình yêu của trẻ con với thiên nhiên, thực vật. Để các em hiểu rõ hơn về mối quan hệ mật thiết giữa tự nhiên và con người. Nhờ có tự nhiên con người mới có thể tồn tại và phát triển. Vườn thiếu nhi Jacob Ballas có thiết kế khu vui chơi riêng dành cho thiếu nhi, giúp các em có môi trường thực tế tương tác với cây cối. Các em nhỏ có thể dễ dàng tìm hiểu về thế giới phong phú của thực vật trên bề mặt Trái đất. Du khách sẽ thoải mái ngắm nhìn con em của mình tự do vui chơi và gần gũi với cây cỏ, hoa lá.

Kinh nghiệm đi Botanic Gardens
Botanic Garden nổi tiếng với muôn hoa

Botanic Gardens ở Singapore là một điểm thích hợp cho các buổi picnic. Nếu có dịp du lịch Singapore thì đừng quên ghé qua đây để trải nghiệm và hòa mình vào thiên nhiên vĩ đại nhé!

Bài liên quan
Top 17 Địa Điểm Du Lịch Singapore Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Sau bài viết tổng quan về kinh nghiệm du lịch singapore tự túc siêu tiết kiệm. Ở bài viết này, Hành Trình Phương đông sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn: Top 17 địa điểm du lịch Singapore. Các địa điểm du lịch Singapore này thu hút 17 triệu du khách nước quốc tế hàng năm. Vậy phương tiện nào được du khách sử dụng nhiều nhất khi đi du lịch Singapore. 

Xem thêm
Hỗ trợ facebook
Hỗ trợ facebook
Call Now Button