Địa chỉ Tầng 4, toà nhà B11/D21, Ngõ 92, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline 0987 06 1111

Giới thiệu tổng quan về đất nước Nhật Bản (Phần 1)

Giới thiệu tổng quan về đất nước Nhật Bản (Phần 1)

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào hay núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của nền văn hoá đặc sắc, đa dạng với con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học kỹ thuật cực kỳ tiên tiến.

Thiên nhiên ưu ái ban tặng vẻ đẹp tuyệt mỹ cho Nhật Bản

Bạn có biết Nhật Bản là đất nước có nhiều đảo nhất thế giới với khoảng hơn 7,000 hòn đảo. Trong đó có 05 đảo lớn nhất là Honsu, Hokkaido, Kyushu, Shikoku và Okinawa.

Do nằm trên vành đai Thái Bình Dương, khí hậu nước Nhật thuộc vùng ôn đới, bốn mùa rõ rệt, thên nhiên tươi đẹp, cây cối màu mỡ, xanh tốt, thực vật phong phú và đa dạng. Vì thế mà không phải tự nhiên nước Nhật được xếp vào top 10 đất nước đẹp nhất thế giới. Nếu một lần đến với Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ lần nữa ước hẹn được quay trở lại vùng đất kỳ diệu này vào mỗi một mùa trong năm.

Nhưng Nhật Bản lại phải gánh chịu thiên tai khắc nghiệt hàng năm

Thế nhưng, cũng chính vì địa thế này mà mỗi năm quốc gia phải hứng chịu hàng trăm trận động đất, núi lửa phun trào và sóng thần lớn nhỏ. Vì những thiên tai này mà đất nước này đã tưởng như bị xóa sổ khỏi bản đồ. Nhưng với ý chí kiên cường, mạnh mẽ và quyết tâm, người dân Nhật Bản đã chung tay xây dựng và giữ vững quê hương của mình.

Dù vậy ngành Khoa học – Công nghệ của quốc gia này vẫn đứng đầu thế giới

Bản đồ Nhật Bản

Phải chịu nhiều thiên tai, lại rất khan hiếm tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản, nhưng Nhật Bản luôn là một quốc gia đứng đầu thế giới về khoa học công nghệ, đứng thứ 2 thế giới về tổng sản phẩm nội địa và là đứng thứ 5 trên thế giới trong lĩnh vực đầu tư cho quốc phòng. Không chỉ vậy, Nhật Bản còn xếp thứ 4 thế giới về xuất khẩu và đứng thứ 6 thế giới về nhập khẩu. Nhật Bản cũng là thành viên thường trực của Tổ chức Liên Hợp Quốc. Vậy lý do nào đã khiến nước Nhật mạnh mẽ, vững chắc và kiên cường như vậy?

Lý do là bởi ý thức của từng người dân Nhật Bản

Điều cốt yếu chính là những con người Nhật Bản. Họ không chỉ có tính hiếu kỳ, nhạy cảm với văn hóa nước ngoài và hiếu học mà còn có một ý thức tập thể rất cao, óc thẩm mỹ và sáng tạo thiên bẩm, luôn tôn trọng thứ bậc, địa vị (đây là phong tục của người Nhật). Nếu được dùng 5 từ để nói về người Nhật thì đó chính là: CẦN CÙ – THÔNG MINH – TIẾT KIỆM – TRUNG THÀNH – TRÁCH NHIỆM CAO. Chính nhờ những đức tính như vậy mà nước Nhật mới có thể đạt được những thành tựu vượt bậc như ngày hôm nay. Người Nhật chính là một tấm gương sáng để cả thế giới soi mình và học tập theo.

Người Nhật rất coi trọng việc học và việc học tập từ công việc thực tế đang làm. Tỷ lệ biết chữ ở quốc gia này gần như là 100%, tỷ lệ thất nghiệp cũng rất thấp. Đặc biệt họ rất ý thức về việc bảo vệ tài sản và văn hóa của mình, cho nên quốc gia này luôn là một trong những nước giữ lại được nhiều nghề truyền thống nhất.

Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc cùng Hành Trình Phương Đông

Trong phần sau, người viết sẽ tiếp tục đưa độc giả đến với các mùa hoa ở Nhật Bản nhé!

Hỗ trợ facebook
Hỗ trợ facebook
Call Now Button