Địa chỉ Tầng 4, toà nhà B11/D21, Ngõ 92, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline 0987 06 1111

Bhutan – Những món ăn làm từ phô mai khó cưỡng

Bhutan – Những món ăn làm từ phô mai khó cưỡng

Từ lâu cuộc sống của người Bhutan đã được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ẩm thực Bhutan cũng có những đặc trưng riêng rất đáng để nếm thử một lần trong đời, đặc biệt là các món ăn được chế biến với phô mai. Nào! Hãy cùng Hành Trình Phương Đông điểm qua một số món ăn đặc trưng ở đất nước vui vẻ này nha.

1.    Ema Datshi:

Chúng ta sẽ bắt đầu với món Ema Datshi, món ăn nổi tiếng nhất Bhutan. Ema Datshi được nấu với ớt và phô mai. Đây là món phổ biến nhưng người Bhutan sẽ không ăn hằng ngày. Ớt trong món Ema Datshi có thể là ớt tươi hoặc ớt khô được xắt lát được nấu với phô mai Bhutan – Datshi. Mỗi người nấu Datshi theo nhiều kiểu khác nhau, có người nấu khá nhạt và lỏng, nhưng lại có người nấu dính và béo.

2. Kewa Datshi:

Kewa trong tiếng Bhutan có nghĩa là khoai tây, Datshi là phô mai đặc sản nơi đây. Món này khoai tây được xắt lát mỏng và nấu chung với phô mai và bơ. Đôi lúc món này còn được nấu chung với cà chua hoặc ớt.


3. Shamu datshi:


Món ăn thứ ba có phô mai datshi là món Shamu Datshi: một món nấu phô mai với nấm.
Nấm để nấu trong món ăn này có thể sử dụng nhiều loại khác nhau, chủ yếu là các loại nấm địa phương.

Các loại nấm sẽ được hầm với sốt phô mai cùng bơ đến khi mềm và phô mai được tan ra. Các loại món ăn có Datshi sẽ được ăn cùng với cơm.

4. Shakam ema datshi:


Các món ăn của Bhutan thông thường đều có phô mai. Nếu bạn không ăn phô mai thì thật khó để ăn được món ăn nơi đây.  Phô mai ở đây phổ biến tới nỗi từ Bhutan đầu tiên của nhiều du khách học được là Datshi.
Shakam là một loại bò khô, một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở đây. Bò được làm khô theo từng miếng dày và có vị thơm ngon. Bò này được cắt thành từng miếng và nấu với bơ và phô mai tạo thành món Shakam ema Datshi.

5. Shakam shukam datshi:

Shakam shukam datshi là một món khá khó kiếm tại các nhà hàng ở Bhutan. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra món ăn này cũng có ớt và phô mai Datshi.Tuy nhiên ớt trong món ăn này là loại ớt trắng Shakam. Món ăn này còn có thịt bò khô và sốt chua. Hương vị món ăn này khá đặc biệt và khá lạ so với các món ăn khác của Bhutan.

6. Gondo Datshi:

Bơ chiên với trứng hay còn được gọi là Gondo Datshi là một món trứng đặc trưng của Bhutan.
Trứng được đánh đều với phô mai Datshi và một lượng lớn bơ. Ớt khô có thể được cho vào hoặc không tùy theo người dùng. Kết quả sau khi chiên lên là một món trứng đánh tuyệt thơm béo mang đậm hương vị Bhutan.
Món ăn có thể ăn cùng với cơm. Và để làm món ăn đặc biệt hơn bạn có thể ăn cơm được nấu từ gạo đỏ Himalayan.

7. Hoentay:

Được biết đến như một món ăn ở thung lung Haa ở Bhutan, hoentay rất giống với món Momos nhưng phần bánh được làm từ bột lúa mạch thay vì bột mì. Trong nhân Hoentay thông thường có rau mâm xôi và phô mai. Món ăn này có thể được hấp hoặc chiên và dùng kèm với tương ớt.

8. Goen hogay:


Mặc dù một số món truyền thống Bhutan có khá nhiều thịt nhưng món Goen Hogay  là một món salad dưa leo.
Cách làm cũng rất đơn giản: dưa leo được cắt và trộn với ớt, cà chua, hành, ớt Sichuan và phô mai datshi.


Hỗ trợ facebook
Hỗ trợ facebook
Call Now Button